Menu Đóng

Tiếp cận danh sách khách hàng Doanh nghiệp qua Insight

Một trong những chủ đề hot nhất hiện nay là thiêng về làm Sales Media hay Sales tour, bất động sản. Vấn đề hot chính là tìm và tiếp cận khách hàng hiệu quả, khi trong tay họ là nhiều danh sách khách hàng Doanh nghiệp tiềm năng, không khéo sẽ vuột mất Họ.

Cốt lõi của việc tìm kiếm vài tếp cận khách hàng luôn là ở chỗ: “Làm Account / Sales, hãy dùng ngôn ngữ kinh doanh để nói chuyện với khách hàng”.

Hiểu insight của tập khách hàng mà mình đang hướng tới – điều này sẽ là cái cốt lõi để giúp mình tự tin nói chuyện với khách hàng mới là Doanh nghiệp. Có thể nó chưa đủ sâu sắc nhưng đây là một gợi ý, khởi đầu chờ bạn tìm hiểu tiếp và kết lại để thành công.

Làm sao để nói chuyện và tiếp cận được với khách hàng là chủ Doanh nghiệp?

Bất cứ đâu có sự kiện thì bạn nên có mặt

Chúng ta cần chọn lọc một số sự kiện phù hợp với mình thì đi thôi. Quan trọng là phải luôn xác định mục đích trước khi đi. Không chỉ đi Event là chỉ để “học hỏi” “giao lưu” rất chung chung.

Hiệu quả ở đây chính là những cái mà chúng ta học được, ngẫm được, những điều mà chúng ta suy nghĩ bấy lâu nay, tại sự kiện đó, một lần nữa qua các sự kiện này chúng ta có thể  được kiểm chứng, hay ít nhất có một hay hai contact mới và duy trì được nó.

Trước khi đi dự một Event tốt nhất bạn nên làm gì?

Tìm Event phù hợp:

Bạn có thể tìm trên Facebook hoặc Google ở 2 mục là Networking và Community. Ngoài ra bạn có thể tìm sự kiện dựa vào từ khoá: doanh nghiệp vừa và nhỏ, Khởi Nghiệp, SME, Quản Trị, Digital Marketing,  ngành thương mại điện tử, …

Tìm hiểu trước những ai sẽ tham dự sự kiện:

Bạn có thể xem danh sách những người bấm nút Interested – Going – Invited (tất cả các sự kiện sẽ hiện số thành viên sẽ đi, hay số thành viên thích, và cả số thành viên được mời).

Lên danh sách câu hỏi để làm rõ insight khách hàng:

Bước này rất quan trọng nên hãy dành thật nhiều thời gian cho nó vì chúng ta không thể đến sự kiện mà không có mục đích. Vì vậy mà làm tốt bước này, bạn hoàn toàn có thể xin được thông tin liên hệ đúng của những người mà mình nhắm đến từ trước khi tới event.

Nghe lại quan điểm thành công của người trong ngành, trong nghề

Cụ thể như nghề Digital Sales, bạn sẽ có rất nhiều nguồn trên mạng để tìm hiểu về insight khách hàng là chủ doanh nghiệp, một trong số đố là Youtube.

Lúc này có thể bạn nghe và chưa chắc hiểu hết nên cứ nghe với tâm thế ghi nhận. Khi gặp khách hàng có thể gặp vấn đề A, B và D khi kinh doanh.

Đọc và tìm hiểu thêm trên blog từ những người có tên tuổi trong ngành có liên quan

Bạn có thể đọc hàng ngày, mỗi ngày một chút. Bên cạnh việc tham khảo các quan điểm và kinh nghiệm làm nghề của họ, bạn có thể học được rất nhiều insight chủ doanh nghiệp. Vì bản thân người viết blog Họ cũng có thể đang phục vụ cho doanh nghiệp nào đó, trong đó có nghề có bạn.

Diễn đàn, Facebook

Về danh sách diễn đàn nào sẽ phụ thuộc vào ngành nghề của bạn để mà tìm thôi. Ở Facebook có rất nhiều Group và profile thường xuyên chia sẻ các nội dung hay hoặc bạn có thể đọc thêm trên Linkedin.com.

Không tiếp cận khách hàng Doanh nghiệp thành công vì bạn không thực sự ghĩ mình hiểu insight của họ? Khi đã hiểu đúng thì chỉ cần mở lời nhẹ thôi là đủ. Nếu không, tất cả được ví như nước trôi lông vịt.

Insight (sự thật ngầm hiểu) không phải là data (dữ liệu), không phải information (thông tin), mà cũng không phải common sense (sự thật hiển nhiên). Nó là những gì ở phía đằng sau những câu cảm thán, những cái gật đầu hay lắc đầu của khách hàng.

Trước khi bắt đầu nạp thông tin vào đầu, bạn nên tập thói quen lọc, cái tiêu chuẩn để phân loại vì nếu không sẽ loạn hết. Đọc tại các forum, khi bạn đọc được nhiều information và common sense. Để biến tất cả thành insight thì bạn nên tổng hợp lại để nghiên cứu. Một số gợi ý để xắp xếp thông tin như sau:

Các thông tin mà bạn thu được nên được phân loại theo các tiêu chí:

  • Thông tin về cách sống của chủ Doanh nghiệp: nghề nghiệp, lối sống, xu hướng chi tiêu (thu nhập, sở thích, sở thích mua bán).
  • Mức độ nhận biết: họ có biết có thứ sản phẩm, dịch vụ như của bạn đang kinh doanh là tồn tại? nếu có, họ biết những thương hiệu nào là lớn và nhỏ hay không?
  • Thông tin về lịch sử mua sắm: Doanh nghiệp Họ thường mua sản phẩm, sử dụng dịch vụ khi nào? Bao nhiêu lần/ tháng/năm? Họ có hay thay đổi nhãn hiệu hoặc đơn vị cung cấp không? Thay đổi mấy lần rồi? Họ có nhiều thông tin không?
  • Họ có phải là người quyết định (Cả trong gia đình)? Họ cần biết những thông tin gì về sản phẩm, idjch vụ của bạn? Họ có phải là người nhạy cảm về giá cả, hay chỉ quan tâm đến chất lượng?
  • Thông tin về thói quen dùng sản phẩm, dịch vụ: Họ sử dụng sản phẩm, dịch vụ để làm gì? Có thường xuyên không? và Họ mong đợi gì ở việc tiêu dùng sản phẩm, dịch vụ đó?

Tóm lại, với khách hàng là doanh nghiệp, họ cần những lời tư vấn giá trị, họ cần những tư vấn dành cho họ, việc kinh doanh của họ. Hay nói cách khác, họ muốn làm việc với người nào thực sự hiểu insight của mình.

Hy vọng rằng qua 4 gợi ý mà cosodulieu.net gợi ý và chia sẻ thì các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hơn về khách hàng là chủ doanh nghiệp, quản lý tại các công ty. Bởi vì, khi có được danh sách khách hàng doanh nghiệp có vẻ như chưa đủ, bạn sẽ hiểu hơn và tìm được cách tiếp cận tốt nhất khi bạn hiểu được Insight của họ.

Một số danh sách khách hàng doanh nghiệp khả thi nhất mà cosodulieu.net chia sẻ thành công bạn có thể dùng để tham khảo:

1.000 Giám đốc kinh doanh Tp.hcm

2.800 Giám đốc mới tại Tphcm

4.000 Doanh nghiệp Hà nội