Menu Đóng

Nên làm gì khi danh sách khách hàng Doanh nghiệp “hóa lạnh”

Chúng ta luôn ghó khăn trong việc chinh phục khách hàng tiềm năng, bất kể đó là thời điểm nào trong năm? Trước khi tìm hiểu nguyên nhân vì sao danh sách khách hàng doanh nghiệp thông thường lại lạnh nhạt với thương hiệu cá nhân hay sản phẩm của bạn, có một điều bạn phải chấp nhận: có thể vấn đề không nằm ở khách hàng, vấn đề nằm ở bạn.

Sự lạnh nhạt, có phải là thực tế cay đắng về những khách hàng tiềm năng

Thật khó khăn khi những người này không biết bạn là ai, bạn chỉ là một cái tên và đôi khi là thêm ảnh đại diện là một hình mặt cười mặc định trên vài trang web. Dù sao thì họ cũng không có cơ sở để tin tưởng bạn, và dĩ nhiên bạn cũng không biết nhiều về họ.

Họ là những khách hàng “lạnh”?

Rất có thể, tương tác ban đầu của bạn với họ sẽ không thể chuyển đổi họ thành khách hàng thực sự. Nhwung nó sẽ là một quá trình chuyển đổi dần dần. Nếu 100% khách hàng tiềm năng “lạnh” có tỷ lệ chuyển đổi tương tự như 100% khách hàng tiềm năng triển vọng theo, theo khảo sát của Realvolve.

Những con số đó cho thấy việc chinh phục những khách hàng tiềm năng lạnh nhạt, thờ ơ với bạn là rất khó khăn tuy nhiên cũng mang lại những lợi ích khổng lồ.

Tập trung vào con người thay vì bản hợp đồng

Đúng là mục đích cuối cùng của bạn là ký kết được hợp đồng và chốt giao dịch, tuy nhiên ở những bước đầu tiên, đừng quá chú trọng vào nó. Hãy đề cập đến những câu hỏi có liên quan, tìm hiểu câu chuyện của họ.

Thể hiện sự quan tâm đến khách hàng bằng cách nói những điều họ muốn nghe và giúp giải quyết những rắc rối hiện tại đang bủa vây họ, đó là một phương pháp tốt để khách hàng họ cái nhìn thiện cảm với bạn.

Gửi một video email hay mms

Không có thời gian, là doanh nghiệp, thì khách hàng tiềm năng của bạn sẽ nhấp mở email và những gì đập vào mắt họ là lời chào hỏi không phải bằng các đoạn văn bản, mà bằng một video bạn nói chuyện trực tiếp với họ!

Điều này giúp tạo một năng lượng ấm áp rất cần thiết cho cả đôi bên. Bạn có thể tìm đến các dịch vụ email video chuyên nghiệp, họ biết sẽ làm gì.

Nuôi dưỡng thái độ tích cực của mình bằng”câu thần chú”

Sẽ rất dễ mất bình tĩnh khi mà bạn làm việc với nhiều loại người khác nhau cả ngày. Nhưng thái độ của bạn lập tức sẽ được phản ánh trong các giao tiếp với khách hàng tiềm năng, vì vậy điều quan trọng là phải giữ thái độ tích cực. Hãy sử dụng câu thần chú nào mà bạn tâm dắc nhất để duy trì trạng thái tâm trí đúng mực.

Chia sẻ câu chuyện của bạn một cách ngắn gọn, súc tích

Cung cấp một chút gì đó về bạn, đặc biệt là trong email hoặc cuộc trò chuyện đầu tiên, có thể giúp tạo ra một kết nối giữa mình và khách hàng tiềm năng.

Không có nghĩa là bạn phải kể về thật nhiều chiến tích chinh phục khách hàng tiềm năng cũ đâu mà là kể cho khách hàng nghe mục đích của bạn, lý do tại sao bạn lại chọn con đường này.

Có khá nhiều người marketer và chủ doanh nghiệp đã thành công khi dùng danh sách khách hàng doanh nghiệp của cosodulieu.net, bên cạnh đó là một số giải pháp tiếp thị, cách tiếp cận khách hàng “khó tính” “lạnh” àm bạn thường gặp. Với nhiều năm kinh nghiệm về data khách hàng nhiều ngành nghề kinh doanh và thị trường cạnh tranh gay gắt chúng tôi biết bạn đang gặp trở ngại gì và ra sao.

Một số tệp demo danh sách khách hàng doanh nghiệp mà cosodulieu.net chia sẻ free thành công trong 3 tháng qua, bạn tham khảo:

5.700 Giám đốc tại Tphcm

2.800 Giám đốc mới tại Tphcm

8.000 số di động của các Giám đốc công ty sản xuất

15.700 Giám đốc tại Hà nội