Menu Đóng

Danh sách khách hàng doanh nghiệp và cách sử dụng chuyên nghiệp nhất

Có khá nhiều người có được Danh sách khách hàng doanh nghiệp dễ dàng, hoặc có khi là có sẵn phần mềm nên trong khoản thời gian tự khắc bạn có được dữ liệu danh sách khách hàng giao dịch. Nhưng, thứ cần nói hơn đó chính là chúng ta sử dụng file này để làm gì và như thế nào cho phù hợp, hiệu quả nhất với mục đích sử dụng đó. Chúng ta cùng tìm hiểu thêm nhé!

cosodulieu.net là đơn vị cung cấp và hợp tác để phát triển bền vững lĩnh vực data khách hàng, một cách chất lượng, uy tín và bền vững. Không chỉ cung cấp thông tin khách hàng mà còn có thể hỗ trợ người dùng phương tiện hoặc các mẹo để không mang đến cho khách hàng trong danh sách mang cảm giác bị spam, phiền hàng đến “ám ảnh”.

Tất cả những “Tên” hoặc số thuê bao, Email đều có tiềm năng trở thành đối tác, khách hàng chất lượng không phải của bạn bây giờ, nhưng sẽ là trong tương lai, sẽ không phải là khách hàng của bạn mà có thể sẽ là khách hàng của một đối tác, đơn vị bán hàng khác của chúng tôi- cosodulieu.net.

Chính vì vậy mà chúng ta nên nghiên cứu phương án sử dụng Danh sách khách hàng doanh nghiệp một cách hiểu biết và chuyên nghiệp, bởi lẽ, với chúng tôi và với khách hàng, với người tương tác trong danh sách khách hàng, đặc biệt – khách hàng là doanh nghiêp, Họ sẽ nhận ra bạn qua cách mà bạn dùng dữ liệu khách hàng, việc này sẽ phần nào đánh giá được kinh nghiệm và “Tầm” của bạn, doanh ghiệp bạn đang ở “mức” nào.

Cùng tìm hiểu và thảo luận, đóng góp thêm cho việc sử dụng các Danh sách khách hàng doanh nghiệp ngày càng chuyên nghiệp, tác phong và hiệu quả nhất cho bạn nhé!

Không quá phức tạp nếu bạn có kinh nghiệm và chuyên nghiệp trong việc phân tích dữ liệu khách hàng, hoặc bạn là một marketer chuyên gia trong việc lên danh sách khách hàng là – Doanh nghiệp để chiếc dịch, kế hoạch phát triển sản phẩm mới, dịch vụ mới hay mở rộng thị trường, việc nghiên cứu danh sách trước khi áp dụng là điều cần làm.

Một điều tiên phong trong 5 điều cần làm đó là chúng ta phân tích để xác định nhóm khách hàng có bao nhiêu nhóm, để hiểu rõ về nhóm đối tượng khách hàng này và lên chi tiết, cụ thể phương án để “chiến” một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất có thể.

Xác định chiến dịch của các thương hiệu cùng ngành

Lập nên khoảng 5 đến 10 tài khoản, chia đều ở các độ tuổi và giới tính khác nhau rồi like tất cả các fanpage của “đối thủ”. Vì khi trở thành fan thì chúng ta mới có thể xem được tất cả các bài quảng cáo (vì chạy quảng cáo nhưng có thể sẽ không hiện lên dòng thời gian).

Sau đó chúng ta vào các bài quảng cáo của họ xem “comment” để phân tích khách hàng của họ là ai, họ bao nhiêu tuổi và họ thích những thứ gì và những nick có phong thái “người nhà” làm chim mồi cũng có. 

Phân tích khách hàng mục tiêu của từng chiến dịch quảng cáo

Trước khi phân tích nhóm khách hàng “like” thì chúng ta nên xem trước comment của những khách hàng. Đờng thời, có thể phan bổ nhân sự để chuyên theo dõi các fanpage mà khách hàng của đối thủ đã “like” vì có thể đó là đối tác của họ.

 • Theo dõi sự kiện tìm sở thích để học thêm cách người khác triển khai.
 • Theo dõi group tìm sở thích phù hợp nhất
 • Theo dõi những nơi thường xuyên “check in”
 • Theo dõi các TV show vì khá nhiều người theo dõi chương trình
 • Theo dõi những nơi đánh giá
 • Sở thích phim ảnh, âm nhạc, du lịch,….

Nên theo dõi trước các fanpage hơn 100k fan mà khách hàng của đối thủ đã like (giới hạn ở mức 100k), có thể cố gắng phân tích khoảng 50 khách hàng để thu thập được dữ liệu về khách hàng đó để tìm ra được những sở thích chung nhất.

Mô tả chi tiết nghiên cứu và xây dựng target – 3

Khi có được nhóm khách hàng. tốt nhất hãy dùng phương pháp truyền thống luôn hiệu quả là định vị: độ tuổi, từng sở thích, địa phương, học vấn …

Tạo “custom target audience insight”

Không xa lạ với người chuyên phân tích dữ liệu, sử dụng A/B Testing để lọc ra được tập khách hàng tối ưu.

Đồng thời, sử dụng thêm sở thích bổ sung mà facebook gợi ý và bản thân cũng nên đưa ra dự đoán vì chúng ta là người trực tiếp kinh doanh sản phẩm đó nên sử dụng những thực tiễn trải nghiệm để dự đoán.

Xác định chiến lược “hớt váng”, “nuôi dưỡng” hay “săn bắn” – 5

Nếu đã có lượng fan tương đối lớn, có thể áp dụng chiến thuật hớt váng để “chiến” luôn và lưu ý cần phân tích thời điểm để hớt.

 • Có danh sách sản phẩm, phân thích xu hướng theo từng thời điểm để tìm ra thời điểm nào là “điểm bùng phát”. Chính là thời điểm mà chúng ta nên áp “hớt váng”.
 • Khi áp dụng chiến thuật hớt váng thì bạn sẽ có doanh số ngay lập tức, nhưng, có thể không bền lâu.
 • Thường gặp là: trước đó chạy rất thành công và đơn hàng rất nhiều nhưng sau đó bị khựng lại, nên thường đổi bài quảng cáo để làm mới. Tuy nhiên đó chưa hẳn là nguyên nhân chính, vì khi phân tích dữ liệu và kiểm tra tần suất sự thạt là quảng cáo bị lặp nhiều.
 • Chiến thuật “nuôi dưỡng” là cần thiết để có thể chuyển những người “chưa có nhu cầu sang mua sản phẩm của mình” và kết hợp chuyển khách hàng của đối thủ sang để mua sản phẩm của bạn trong một thời gian vạch ra. Áp dụng mô hình AIDA vào trong chiến lược nuôi dưỡng.
 • Khi áp dụng chiến lược nuôi dưỡng, chúng ta cần có kế hoạch nội dung cho từng giai đoạn.
 • Xây dựng danh sách khách hàng rồi chia nhỏ để áp dụng các chiến dịch truyền thông nuôi dưỡng như: Quảng cáo, PR, Content Marketing.

Các nội dung content của fanpage theo mô hình AIDA.

 • Attention: Gây chú ý bằng các content giá trị và hữu ích, content viral hoặc content cảm xúc nhằm mục đích tăng tương tác, có thể là bằng các câu chuyện gây shock hoặc mini game hoặc cảm động,…nhưng đừng “làm quá”.
 • Interest: Làm cho khách hàng cảm thấy thích thú và hài lòng về doanh nghiệp của bạn vì những lợi ích giá trị mà bạn mang lại khi dùng sản phẩm, dịch vụ.
 • Desire: Dùng đòn bẩy PR, làm gia tăng niềm tin với các dẫn chứng về nhiều khách hàng tin tưởng mua sản phẩm của bên mình, hoặc cáctin tức báo đài nói về doanh nghiệp (nếu có).
 • Action: Brand xuất hiện và bắt đầu chạy chương trình bán hàng.

Nếu bạn nhận thấy các bước “triển” trên là hợp lý thì ngại gì mà không dùng. Áp dụng ngay vào Danh sách khách hàng doanh nghiệp để cho khách hàng và đối tác, đối thủ thấy rằng bạn rất chuyên nghiệp.

Demo một số Danh sách khách hàng doanh nghiệp :

2.000 Doanh nghiệp tại TP,HCM

2.900 Công ty tại các cao ốc văn phòng

3.000 Công ty trong KCN toàn quốc

10.000 Công ty xây dựng địa ốc