Menu Đóng

Danh sách khách hàng Doanh nghiệp – Marketing cho nhà thuốc

Marketing tại cửa hàng của các nhà thuốc là việc thường làm theo định kỳ hoặc theo mùa. Chính vì vậy mà cosodulieu.net không những cung cấp cho bạn Danh sách khách hàng doanh nghiệp mà còn gợi ý thêm về chiêu thức Marketing cho nhà thuốc online để mở rộng mạng lưới khách hàng cũng như quảng bá được thương hiệu của mình.

Đối với các hệ thống nhà thuốc lớn có thương hiệu hoặc nhà thuốc của bệnh viện nhà nước thì thường các chiến dịch marketing sẽ theo chiếc lược marketing tổng thể được chạy cùng. Đối với nhà thuốc tư nhân, cá nhân riêng lẽ, đương nhiên ngoài việc cần một data khách hàng tiềm năng, thì danh sách khách hàng doanh nghiệp hay data khách hàng thành viên các bệnh viện lớn luôn cần thiết.

Thời đại công nghệ kỹ thuật đang phủ sóng toàn cầu. Chính vì vậy, bạn không có bất kỳ lý do gì mà không tận dụng internet để marketing cho nhà thuốc của mình. Đặc biệt, việc đưa ra chiến lược marketing online cho nhà thuốc sẽ là giải pháp tối ưu khác bạn nên áp dụng.

Chiến lược marketing online cho nhà thuốc

Được hiểu là tập hợp những phân tích về bản thân doanh nghiệp, để từ đó xác định đối thủ của mình và xác định mục tiêu cho phù hợp, chọn đúng kênh maketing online, và còn có thể hoạch định nguồn lực và các công việc cụ thể cho marketing online hợp lý.

Sau đó bạn nên lập kế hoạch cho chiến lược marketing:

  • Xác định mục tiêu cụ thể cho marketing online của nhà thuốc bạn là gì?
  • Tập trung vào lợi ích, mối quan tâm nào hàng đầu của khách hàng?
  • Chọn đúng thời điểm xảy ra dịch bệnh, thời điểm phòng chống dịch bệnh hay nguyên một năm?

Trước tiên là tập trung vào 3 điểm mấu chốt này để bạn có thể vạch ra chiến lược như sau:

  • Chiến lược marketing online cho người thu nhập trung bình
  • Chiến lược marketing online cho người giàu – vip
  • Chiến lược marketing online tập trung

Trong chiến lược marketing online đầu tiên, phân khúc khách hàng có thu nhập trung bình, để thành công bạn phải có mối quan hệ sâu sắc với những ông lớn nhằm chống lưng cho bạn về giá. Bên cạnh đó, bạn cần phải quan sát giá cả của đối thủ cạnh tranh để đề xuất giá cả hợp lý.

Còn với phân khúc khách hàng có thu nhập cao, bạn không quá chú trọng về giá cả, bạn thuyết phục được họ về chất lượng sản phẩm, nguồn gốc, xuất xứ của loại thuốc họ cần mua. Khi đưa ra chiến lược marketing online cho nhà thuốc này bạn nên đẩy mạnh tiến độ phủ sóng, nhận dạng thương hiệu để khách hàng sẽ tìm đến bạn nhiều hơn, tăng cao cơ hội để bạn tăng doanh số.

Còn về chiến lược marketing online tập trung, nó có sự khác biệt rất lớn so với 2 chiến lược ở trên. Nó chủ yếu tập trung vào một kênh marketing online duy nhất để thu hút số lượng khách hàng biết đến thay vì bạn phải dàn trải khắp các kênh mà không mang lại hiệu quả. Vận dụng hết tất cả mọi thao tác để thiết lập marketing online cho nhà thuốc của bạn.

Để cả 3 đều thành công bạn cần xác định rõ:

Xác định khách hàng: Khách hàng của bạn là ai? Bạn là ai? Tiệm thuốc đang ở vị trí nào? Target cho kế hoạch này trong khoảng thời gian này là bao nhiêu?

Xác định mục tiêu: phù hợp, mục tiêu cho các kênh marketing online của bạn, kênh youtube có được không khi mà bạn phải đạt lượt view bao nhiêu trong vòng 1 ngày hay số lượng người đăng ký trong vòng 1 tháng.

Chọn đúng công cụ: Có phải Facebook phù hợp với đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên, giới văn phòng cho những sản phẩm làm đẹp, giải trí và hiện nay nhà thuốc cũng đang áp dụng vì phần đông người dùng đang tìm kiếm tên thuốc, và mong được tư vấn qua chatbot,  điện thoại,…thông qua mạng Facebook rất thành công.

Trau chuốt nội dung: Ở nội dung yêu cầu bạn phải trau chuốt từ ngữ, slogan, tagline, hình ảnh nhằm tạo ấn tượng với khách hàng. Content marketing, thông điệp này rất quan trọng, có thể nội dung hay nhưng không có thông tin khách hàng cần thì nội dung đó chỉ là rỗng.

Sau cùng của các marketing online này chính là sự chuyên nghiệp, hiểu biết của bạn cũng như cách chăm sóc, bắt bệnh cho mỗi khách hàng. Thành công trong khâu tư vấn, bán thuốc hay hướng dẫn dùng thuốc, điều trị, hỗ trợ chính là yếu tố giúp khách hàng quảng bá uy tín của bạn, gới thiệu thêm khách hàng mới cho bạn.

cosodulieu.net hiểu rất rõ khách hàng mục tiêu của từng doanh nghiệp bận là ai tương ứng với ngành nhgeef, loại hình bạn kinh doanh, mua bán. Chính vì thế, khi cần danh sách khách hàng Doanh nghiệp hãy liên hệ chúng tôi ngay.

Bạn chưa từng hợp tác với chúng tôi về việc thu thập thông tin khách hàng, hay chia sẻ thông tin về Danh sách khách hàng doanh nghiệp thì đây là một vài demo mà bạn nên tham khảo:

11,000 khách hàng thân thiết Parkson

12.000 Email khách hàng từ trưởng phòng trở lên

8.000 thành viên vàng thuê bao trả sau Mobiphone

16,000 doanh nghiệp tại Bình dương